Cách viết thiệp cưới để khách mời hài lòng!

Viết thiệp cưới luôn là vấn đề khá quan trọng cho khâu chuẩn bị hôn lễ được thành công nhất. Thiệp cưới không cần phải quá cầu kỳ, rườm rà nhiều chi tiết, nhưng không đơn giản quá mức

Đám cưới diễn ra đúng 1 ngày duy nhất, thế nhưng công tác chuẩn bị cho lễ cưới này có khi kéo dài vài tháng trước ngày cưới. Có hàng trăm công việc không tên dồn dập đổ xuống nên các cô dâu chú rể có thể sẽ quên mất việc ghi nội dung trong thiệp cưới. Đây là mẫu nội dung thiệp cưới bạn nên tham khảo:

❋ Nội dung thiệp cưới nhà trai:

Đây là phần thông tin rất quan trọng nên các bạn cần xem thật kỹ nhé. Gia đình cô dâu hay chú rể theo tên thánh thì bạn hãy ghi thật kỹ lưỡng tên thánh đấy. Gia đình có người qua đời thì tốt nhất các cặp đôi nên hỏi ý kiến từ người lớn, liệu có cần ghi tên vào thiệp mời hay không. Trường hợp này có nhiều cách ghi tên, bạn nên hỏi ý kiến người lớn tuổi trong nhà.

Nội dung thiệp cưới đều cần phải ghi đúng chuẩn, quan trọng nhất là phần tên tuổi của người lớn trong gia đình
Nội dung thiệp cưới đều cần phải ghi đúng chuẩn, quan trọng nhất là phần tên tuổi của người lớn trong gia đình

Về cô dâu chú rể thì tùy theo thứ bậc trong nhà:

❇ Con trai lớn nhất: Trưởng nam.

❇ Con trai là con trai thứ hai trở lên trong gia đình có nhiều con trai: Thứ nam hoặc Út nam (nếu là út)

❇ Con trai là con duy nhất: Quý nam

❇ Con gái lớn nhất: Trưởng nữ

❇ Con gái là con gái thứ hai trở lên trong gia đình có nhiều con gái: Thứ nữ hoặc Út nữ (nếu là út)

❇ Con gái là con duy nhất: Quý nữ

❇ Con gái trong gia đình có một con gái (có anh em trai khác): Ái nữ

❋ Nội dung thiệp cưới nhà gái: Các nội dung cơ bản đều như thiệp cưới của nhà trai, tuy nhiên phần song thân của cô dâu thì chuyển qua phía bên trái. Phần báo tin lễ thành hôn có thể đổi sang thành báo tin cho lễ Vu quy.

Lưu ý khi thiết kế nội dung thiệp cưới

Nếu tổ chức tiệc ở nhà hàng thì bạn cần nên liên hệ với nhà hàng đó để biết được thông tin chính xác sảnh cưới của mình. Mặc dù nhà hàng luôn có đội ngũ nhân viên hướng dẫn, nhưng có tên sảnh thật chi tiết thì sẽ thuận tiện và khách mời sẽ được chủ động hơn khi đến dự tiệc. Và cũng đừng quên lấy bản đồ nhà hàng nhé vì không phải nhà in nào cũng có đầy đủ thông tin lẫn bản đồ nhà hàng. Để chắc chắn hơn bạn nên in bản đồ hướng đẫn đấy ra đằng sau thiệp cưới dù là đãi tiệc ở tư gia hay nhà hàng. Chắc rằng không một ai muốn nhận thiệp cưới xong còn phải tự mò đường đi để đến tiệc cưới của bạn đâu.

Thiết kế thiệp cưới cũng cần phải tỉ mỉ và chỉnh chu
Thiết kế thiệp cưới cũng cần phải tỉ mỉ và chỉnh chu

Sau khi hoàn thiện nội dung thiệp cưới cùng các phần trang trí khác, bạn nên đưa cho người thân trong gia đình xem trước để nhận xét thiệp cưới như vậy đã thật sự ổn chưa. Nếu được rồi thì hãy in ra và gửi đến khách mời nhé!