Tem bảo hành là gì? phân loại tem bảo hành

Việc in tem bảo hành là việc hết sức cần thiết để doanh nghiệp bảo vệ thương hiệu, khẳng định hàng chính hãng và tạo niềm tin với khách hàng. Mách bạn vài điều cần biết về tem bảo hành nhé.

Hiện nay, trên thị trường có những loại tem bảo hành nào, sử dụng chất liệu gì để in ấn thì chắc không có nhiều người trong chúng ta nắm được. Việc in tem bảo hành là việc hết sức cần thiết để doanh nghiệp bảo vệ thương hiệu, khẳng định hàng chính hãng và tạo niềm tin với khách hàng. Vì thế, trong bài viết này sẽ chia sẻ với bạn những điều cơ bản cần biết về tem bảo hành trước khi bạn quyết định in ấn nhé.

In tem bảo hành, tem vỡ - uy tín chất lượng tại Bến Lức
In tem bảo hành, tem vỡ - uy tín chất lượng tại Bến Lức

Tem bảo hành là gì?

Tem bảo hành, tem vỡ, tem bể, tem niêm phong là loại tem đặc biệt, không thể tẩy xoá, được sử dụng duy nhất một lần, nếu cố tình bóc thì tem sẽ bị rách, bị vỡ. Vì thế, tem bảo hành được sử dụng để chống hàng giả, hàng nhái, là dấu hiệu để nhận biết sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp... Từ đó, tạo lập niềm tin của khách hàng với sản phẩm.

Sử dụng kỹ thuật in offset, in flexo, nội dung in trên tem bảo hành bao gồm: logo công ty, thời gian bảo hành và thông tin liên lạc cần thiết.

Vì tem bảo hành có kích thước nhỏ, chỉ từ 1cm đến 2cm, nên khi in phải đảm bảo độ rõ nét, tính thẩm mỹ, độ bám dính tốt.

Kích thước tem bảo hành, tem vỡ - In Nhanh Bến Lức
Kích thước tem bảo hành, tem vỡ - In Nhanh Bến LứcTem bảo hành, tem vỡ - uy tín chất lượng tốt tại Bến lức

Phân loại tem bảo hành:

Dựa vào đặc điểm, tính chất, hình dạng tem bảo hành được phân loại như sau:

❋ Dựa vào tính chất, chúng ta có tem bảo hành dạng giòn và dạng dai. Trong đó:

    1. Tem bảo hành dạng giòn: được sử dụng để dán lên các sản phẩm linh kiện máy tính, điện thoại di động, máy vi tính, thiết bị điện tử. Việc sử dụng tem dạng giòn giúp ngăn chặn hành vi gỡ tem và dán lại. Sau khi in, tem không giòn ngay mà sẽ giòn tự nhiên sau khi được dán lên sản phẩm, càng để lâu tem sẽ càng giòn.
    2. Tem bảo hành dạng dai: được sử dụng để dán lên các sản phẩm nắp rượu nhập, nắp chai dầu ăn, niêm phong két sắt, container,…Sau khi in và để lâu tem vẫn có độ dai.

❋ Dựa vào hình dạng, chúng ta có tem hình tròn, hình vuông, hình chữ nhật, hình cánh hoa,..

❋ Dựa vào chất liệu, chúng ta có tem bằng decal bạc, tem decal giấy, tem hologram 7 màu,…

Tem bảo hành, tem vỡ - uy tín chất lượng tốt tại Bến lức
Tem bảo hành, tem vỡ - uy tín chất lượng tốt tại Bến lức

In tem bảo hành sử dụng chất liệu gì?

 Chất liệu để in tem bảo hành có rất nhiều, nhưng loại được dùng phổ biến nhất là decal giấy và decal nhựa, decal bạc với những đặc điểm khác nhau:

❋ Tem bảo hành in bằng decal giấy không có độ bền lâu, không chống chọi được dưới thời tiết khắc nghiệt hoặc nhiệt độ cao, độ ẩm cao. Loại tem này thường được sử dụng thời gian ngắn, dành cho các sản phẩm trong siêu thị.

❋ Tem bảo hành in bằng decal nhựa là loại được sử dụng nhiều. Đặc điểm của tem này là tính dẻo dai, bền, khó xé rách, không thấm nước, chịu được độ ẩm cao hoặc thời tiết khắc nghiệt. Vì thế, tem bảo hành decal nhựa được dùng để dán lên các sản phẩm được bảo quản trong điều kiện đặt biệt hoặc chịu nhiều cọ xát, va chạm.

❋ Tem bảo hành in bằng decal bạc được thiết kế có tấm phim nhựa polyester, in bằng giấy bạc nên có khả năng chịu nhiệt cao, hình dạng mẫu mã đẹp và độ bền cao.

In tem bảo hành - uy tín chất liệu tốt tại Bến Lức
In tem bảo hành - uy tín chất liệu tốt tại Bến Lức

Để đặt in tem bảo hành, quý khách vui lòng liên hệ với bộ phận kinh doanh của IN NHANH BẾN LỨC để được tư vấn và báo giá nhanh chóng nhất.