Tem bảo hành nên in những thông tin gì?

Để nhà sản xuất dễ dàng quản lý được chế độ bảo hành cho sản phẩm của mình đồng thời giúp khách hàng tin tưởng hơn thì việc ghi thông tin trên tem bảo hành thế nào cho hợp lý?

Để nhà sản xuất dễ dàng quản lý được chế độ bảo hành cho sản phẩm của mình đồng thời giúp khách hàng tin tưởng hơn thì việc ghi thông tin trên tem bảo hành thế nào cho hợp lý ? Đây không phải là điều mà công ty sản xuất tem nào cũng thực hiện được. Vậy chúng ta cùng tìm hiểu về cách ghi thông tin trên tem bảo hành.

Tem bảo hành nên in thông tin gì - In Nhanh Bến Lức
Tem bảo hành nên in thông tin gì - In Nhanh Bến Lức

Một thực tế là khi in tem bảo hành kích thước thường  không quá lớn, nên tem bảo hành không chứa quá nhiều thông tin, mà chủ yếu là về ngày tháng bảo hành. Trong quá trình in tem bảo hành thường đã chừa sẵn những khoảng trống hoặc dấu chấm để người sử dụng có thể ghi thông tin lên đó.

Hiện nay có rất nhiều cách ghi thông tin bảo hành, sau đây tôi sẽ hướng dẫn bạn cách ghi của dạng tiêu biểu nhất.

Loại tem bảo hành ghi rõ ngày tháng năm:

Người bán hàng chỉ cần dựa vào ngày bán và xác định thời điểm hết hạn bảo hành vào ngày nào và điền lên tem sau đó dán lên sản phẩm, đây là hình thức ghi thông tin bảo hành đơn giản và tiện dụng,phổ biến nhất. Trên bề mặt tem bảo hành đã có sẵn mục ngày tháng năm hết hạn bảo hành cho người dùng.

Mẫu in tem bảo hành, tem vỡ phổ biến - In Nhanh Bến Lức
Mẫu in tem bảo hành, tem vỡ phổ biến - In Nhanh Bến Lức

Ưu nhược điểm của tem bảo hành ghi rõ ngày tháng năm:

Ưu điểm của hình thức in tem bảo hành dạng này là thuận tiện cho người bán lẻ, những người bán trực tiếp hoặc sửa chữa. Bởi vì họ có thể tính toán được ngay thời gian hết hạn bảo hành và báo luôn cho khách hàng. Tuy nhiên nhược điểm lại thuộc về phía người bán buôn. Họ bán ra cùng lúc rất nhiều sản phẩm, trong mỗi sản phẩm lại có nhiều linh kiện nhỏ kèm theo, mà mỗi linh kiện sẽ có cách tính thời gian bảo hành riêng. Do đó mà người bán buôn sẽ rất mất thời gian trong việc tính toán xem sản phẩm nào được bảo hành đến ngày nào. Bởi vậy mà họ thường dán tem hàng loạt trước khi chuyển cho nhà bán lẻ.

Tem bảo hành, tem vỡ - In Nhanh Bến Lức
Tem bảo hành, tem vỡ - In Nhanh Bến Lức

Ngoài hình thức ghi tem bảo hành kể trên, còn rất nhiều kiểu ghi khác...